Loading

Sự kết hợp hoàn hảo giữa quảng cáo facebook và google ads (adwords)

Trong nhiều trường hợp, các nhà tiếp thị và thương hiệu coi kênh quảng cáo của họ là các sức mạnh riêng biệt và đo lường chúng với nhau, để xem kết quả tốt nhất. Trong hầu hết các trường hợp, đó là Google với Facebook.

1. Khơi gợi tìm kiếm thương hiệu trên google từ facebook, chốt đơn từ Google

Chiến dịch được nhắm mục tiêu tốt trên Facebook sẽ không chỉ giúp bạn đạt được kết quả xuất sắc bằng cách tiếp cận và chuyển đổi đối tượng, nó cũng có thể tăng số lượng người tìm kiếm tên thương hiệu của bạn trên Google. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ có cơ hội vàng để “chốt đơn hàng” khi họ đang cố gắng  tìm hiểu về thương hiệu của bạn và xem thêm một số thông tin, sau khi xem quảng cáo của bạn trên Facebook.
Bạn sẽ ngạc nhiên bởi số lượng người sẽ truy cập trực tiếp từ Google và tìm kiếm tên thương hiệu của bạn sau khi xem quảng cáo trên Facebook, thay vì trực tiếp nhấp vào quảng cáo đó.
Có một lời giải thích rất đơn giản về điều này. Nhiều người trong số những người thấy quảng cáo Facebook của bạn có thể quan tâm đến phiếu mua hàng nhưng họ muốn biết thêm về công ty của bạn và những gì bạn bán. Do đó, thay vì nhấp vào quảng cáo, họ sẽ rời khỏi Facebook và tìm kiếm tên thương hiệu của bạn để nhận thông tin họ muốn.
Tất cả những gì bạn phải làm là sử dụng tên thương hiệu của bạn làm từ khóa trong các chiến dịch tìm kiếm và khớp với thông điệp gửi đến các quảng cáo Facebook hiện tại của bạn. Làm như vậy sẽ dẫn khách hàng chuẩn của bạn trên Facebook tìm chính xác những gì họ đang tìm kiếm trên Google. Nó tăng cường thông điệp tiếp thị của bạn và cho thấy độ tin cậy.
Tôi đoán rằng bây giờ bạn có thể tự hỏi, “Tại sao tôi nên sử dụng tên thương hiệu của mình làm từ khóa khi trang web của tôi đã được xếp hạng đầu tiên trên Google?”, Câu trả lời cho điều đó rất đơn giản. Nhắm mục tiêu tên thương hiệu của bạn làm từ khóa cho phép bạn kiểm tra tốt hơn thông điệp của mình CTR và chuyển đổi, so sánh nó với những gì bạn đang nói về sản phẩm của bạn trong quảng cáo Facebook của mình.

2. Nhắm mục tiêu tiêu đề quảng cáo trên Facebook của bạn dưới dạng từ khóa

Điều này thực sự là khá đơn giản, và những gì chúng tôi giải thích về việc sử dụng tên thương hiệu của bạn như là một từ khóa trong các bài viết khác.
Như đã đề cập ở trên, chiến dịch quảng cáo thành công trên Facebook có thể dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng và tạo nhiều tìm kiếm thương hiệu trên Google.
Tiêu đề hấp dẫn có thể đáng nhớ hơn tên thương hiệu và tạo nhiều tìm kiếm trực tiếp hơn.
Trong khi nó có vẻ đáng ngạc nhiên nó thực sự làm nên rất nhiều ý nghĩa. Dòng tiêu đề tốt như “Biến hóa đơn thành tiền mặt”, như được thấy trong hình bên dưới, có thể đáng nhớ hơn tên thương hiệu thực tế và khiến những người nhìn thấy nó tìm kiếm khi họ tìm kiếm thêm thông tin.

Quảng cáo này của Fundbox thực sự khiến mọi người thực sự truy cập vào Google và tìm kiếm các cụm từ:

  • “Biến hóa đơn thành tiền mặt”
  • “Biến hóa đơn thành công ty tiền mặt”
  • “Hóa đơn tiền mặt”

Và nhiều cụm từ tìm kiếm có liên quan hơn.
Tiêu đề rất hấp dẫn, và ngay tại thời điểm này, nó đã tạo ra nhiều tìm kiếm và dẫn đến nhiều chuyển đổi dễ dàng. Tất cả Fundbox đã làm ở đây là trực tiếp “trả lời” cụm từ tìm kiếm và cho thấy độ tin cậy tuyệt vời cho những người dùng đang tìm kiếm thêm một số thông tin về quảng cáo thú vị mà họ đã thấy trên Facebook.

3. Nhắm mục tiêu lại người dùng những gì họ đang tìm kiếm về thương hiệu của bạn

Vì vậy, trong phần 1 và 2, chúng tôi đã thực hiện một loại nhắm mục tiêu lại trên Google, với khách hàng từ Facebook. Nó được thực hiện bất kể quảng cáo được nhấp vào hay không. Bằng cách sử dụng nhắm mục tiêu lại, chúng tôi có thể lấy kết nối giữa Facebook và Google hơn nữa và làm cho nó hiệu quả hơn rất nhiều.
Nếu bạn đang quản lý các chiến dịch trên Facebook và Google, có thể bạn đã nhận thức được tầm quan trọng của việc nhắm mục tiêu lại (Nếu không, bạn nên biết điều đó càng sớm càng tốt). Nhưng thực tế, có nhiều thứ khác để nhắm mục tiêu lại hơn là chỉ hiển thị cùng một quảng cáo cho tất cả khách truy cập trong quá khứ của bạn và một trong những cách tốt nhất để sử dụng nhắm mục tiêu lại là nền tảng chéo.
Nhắm mục tiêu lại nền tảng chéo có nghĩa là nhắm mục tiêu lại những người dùng đã truy cập trang web của bạn từ Google trên Facebook và theo cách khác. Nhưng, có một cách thông minh để làm điều đó hiệu quả hơn.
Bạn có thể sử dụng Facebook để nhắm mục tiêu lại những người đã truy cập trang web của bạn từ quảng cáo tìm kiếm, với chính xác những gì họ đang tìm kiếm.
 
Điều này nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng nó thực sự khá đơn giản. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về chiến thuật này đang hoạt động:
Ví dụ: quảng cáo bên dưới được hiển thị cho những người đang tìm kiếm “mẫu eBay” trên Google.

Nó thực sự rất dễ thực hiện (giả sử bạn đang sử dụng các trang đích duy nhất và không gửi mọi người đến trang chủ của bạn). Để đảm bảo bạn đang hiển thị đúng quảng cáo “trả lời” cho đúng người, bạn cần phân loại đối tượng tùy chỉnh của mình trên Facebook. Chỉ cần chuyển đến tab đối tượng và tạo đối tượng tùy chỉnh khớp chính xác với trang đích phù hợp mà quảng cáo trên Google dẫn đến. Đây là cách làm thế nào trong ví dụ sau chúng tôi:

Tất cả những gì tôi đã làm là phân khúc đối tượng của mình cho những người đã tiếp cận trang web thông qua nguồn “AdWords”, đến trang đích về biểu mẫu.
Bây giờ bạn có thể sử dụng nhắm mục tiêu lại trên Facebook để tiếp cận những người đã nhấp vào quảng cáo tìm kiếm của bạn, với chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

4. Tìm những người khác tương tự như người dùng tìm kiếm của bạn

Sức mạnh của việc nhấm mục tiêu tương tự trên Facebook là hoàn toàn to lớn , và tôi sẽ không tiếp tục và về nó trong bài đăng này, bởi vì đó là một chủ đề lớn hơn. Vì vậy, nếu bạn không quen thuộc với nó, tôi đề nghị bạn nên làm điều đó.
Nếu bạn đã quen thuộc và sử dụng các đối tượng giống nhau trong các chiến dịch Facebook của mình, đây là một mẹo hay mà bạn có thể sử dụng: Tạo các đối tượng người xem dựa trên những gì khách truy cập trang web của bạn đang tìm kiếm.

 

Trả lời

GỌI NGAY 034 444 2515