Loading

Bảo Mật Tài Khoản Facebook cá nhân và Đối với Tài khoản quảng cáo & Pages

===================================
Như các bạn đã biết, thời gian gần đây, rất nhiều Facebook bị chiếm quyền sử dụng, hầu hết trong số đấy là những tài khoản có lượng follows và tương tác tốt.
Vậy chúng ta phải làm gì như nào để phòng tránh những rủi ro ? Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ theo những kinh nghiệm bản thân tôi đang làm.
====================================
Đối với Facebook cá nhân
👉 Sử dụng tên Facebook đúng với thông tin trên CMND ( gồm cả ngày tháng năm sinh – để phòng trường hợp xấu xảy ra – chúng ta có khả năng lấy lại tài khoản )
👉 Ẩn toàn bộ thông tin các nhân ( Only Me )
👉 Sử dụng xác thực 2 yếu tố & Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra
👉 Chọn 3-5 người bạn làm liên hệ tin cậy
👉 Đăng nhập tài khoản trên thiết bị duy nhất, không đăng nhập tài khoản bằng nhiều thiết bị khác nhau.
👉 Hạn chế sử dụng các App Games hoặc các App dự báo tương lai củ mẹ gì đó trên Facebook, tuyệt đối không click vào những link lạ trên Facebook, vì bạn có thể dễ dàng bị chiếm quyền Token ( Token là gì ? Thuật ngữ này chắc sẽ xa lạ với đa phần mọi người nhưng lại hoàn toàn quen thuộc với những anh em làm quảng cáo, ai chưa biết vui lòng Google).

👉 Nếu bạn đăng nhập vào một ứng dụng hoặc một site nào đó, có thể sử dụng đăng nhập Facebook thay cho việc Đăng ký mới , thì nên dùng facebook clone nào đó của mình, tuyệt đối không sử dụng facebook chính.
👉 Thường xuyên kiểm tra “Ứng dụng và trang web”, nếu nhận thấy có Ứng dụng lạ, xóa nó.
👉 Thường xuyên thay đổi mật khẩu & kiểm tra các lịch sử đăng nhập của tài khoản & cũng như xóa các thiết bị mình không biết.
👉 Thời gian gần đây, tôi có rất nhiều anh em, bạn bè bị chiếm đoạt tài khoản khi sử dụng Wifi ở những nơi công cộng, nên các bạn không nên kết nối Wifi ở những quán cafe chuỗi hay những nơi cho dùng Wifi free.
👉 Một phần quan trọng không kém nữa là Mail, thường tài khoản Facebook của chúng ta sẽ liên kết với một địa chỉ mail nào đó, tôi khuyên các bạn nên sử dụng Gmail và bật hết các tính năng bảo mật của mail đó.
👉 Đối với những bạn đang bán hàng chủ yếu qua Profile và có nhiều khách hàng từ đấy, tôi khuyên các bạn nên bắt đầu chuyển khách hàng vào Group của các bạn, hoặc qua Page, hãy có những phương án Backup. Vì nếu sau một đêm xoạc nhau nồng cháy thức dậy, các bạn không còn Facebook cá nhân nữa, khách hàng sẽ chẳng biết tìm các bạn ở đâu.
====================================
Đối với Tài khoản quảng cáo & Pages
👉 Với những anh chị em, chủ yếu sử dụng Paid Traffic qua Quảng cáo Fanpage, tôi sẽ chia sẻ cách làm đơn giản như sau :
Lập 1 nick clone ( Nhưng có đầy đủ thông tin chuẩn như CMND đề phòng checkpoint chúng ta có thể tự kéo về)

👉 Tốt nhất nick clone này không để cho ai biết, cũng không kết bạn với những ai biết mình, nói chung đừng để cho người khác biết đấy là bạn.

👉 Sau đó lập 1 BM tại business.facebook.com, rồi các bạn chuyển hết Tài khoản quảng cáo cũng như các Pages của mình vào chiếc BM này cho nó sở hữu.

👉 Trong trường hợp, Facebook cá nhân các bạn bị chiếm quyền, thì cũng không bị lấy mất tài khoản cũng như page.
Nhưng cuộc đời thường không như mình nghĩ, dù các bạn có làm trăm phương nghìn cách, do lỡ ăn mặn mà gặp phải những cao thủ, họ vẫn dễ dàng chiếm quyền Facebook của bạn.

👉 Nên tôi nghĩ, các bạn hãy chỉ coi Facebook là một mạng xã hội đơn thuần, là nơi để giao lưu, kinh doanh, kiếm tiền, không nên chia sẻ những thông tin cá nhân cần bảo mật.

👉 Hiện tại, 1 tuần 1 lần, tôi thay đổi mật khẩu, thay đổi cả mail liên kết đến tài khoản, đăng xuất hết ra khỏi các thiết bị đã từng đăng nhập và không bao giờ sử dụng Messenger Facebook cho những chuyện cá nhân hay những vấn đề quan trọng.

👉 Trên môi trường Online này, chuyện quái gì cũng có thể xảy ra, nên hãy là người dùng mạng xã hội thông minh.
Nếu bạn thấy hữu ích, hãy share cho mọi người cùng biết, vì nó miễn phí 

Nguồn : DƯƠNG VIỆT TIẾN

Trả lời

GỌI NGAY 034 444 2515