Loading

Google tag manager (trình quản lý thẻ) giúp cho các bạn chạy quảng cáo google, quảng cáo facebook dễ dàng chèn mã khi không biết code một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Thế cụ thể GOOGLE TAG MANAGER là gì? 

Google Tag Manager là một trình quản lý thẻ của google giiúp cho bạn cập nhật nhanh chóng và dễ dàng các thẻ TAG trên trang web của mình cho hoạt động quảng cáo AdWords(Google Ads), Google Analytics, Facebook PIXEL…..cũng là để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp giữa các phòng ban (cụ thể là các bạn chạy quảng cáo với coder giúip cho bạn chạy quảng cáo có thể chủ động hơn it phải nhờ vả các bạn coder nói chính xác thì đó là nhờ chỉ 1 lần duy nhất cài mã google tag manager).

Tác dụng của GOOGLE TAG MANAGER: 

+ Tối ưu thời gian giữa các phòng ban.
+ Không phải động vào code của website (với bạn không biết về code hoặc công ty không có coder)
+ Tối ưu website hơn làm cho website nhẹ hơn đỡ phải load nhiều mã code khác nhau .js thay vào đó chỉ cần load mã của google tab manager.

Thành phần của GOOGLE TAG MANAGER: 

GOOGLE TAG MANAGER bao gồm 4 thành phần chính như sau:

  • Container(Vùng chứa): Chứa tất cả các tag, mỗi website để trên 1 container và vùng chứa riêng
  • Tags (hành động)đoạn mã theo dõi của google analytics, đoạn mã tiếp thị lại của adwords, facebook pixeldùng để thông báo đến GTM rằng bạn đang muốn làm gì, ví dụ như “bạn đang muốn gửi một page view tới Google Analytics.”
  • Triggers (trình kích hoạt) – thông báo đến GTM khi nào bạn muốn gắn tag, ví dụ như “bất cứ lúc nào có người ghé thăm 1 webpage của bạn”
  • Variable(biến): biến nó có thể là 1 thành phần nào đó như URL, đường dẫn hoặc id class của 1 buttom. 

Quy trình 5 bước sử dụng cài đặt GOOGLE TAG MANAGER

  • BƯỚC 1: gắn đoạn mã của GTM vào website: 

Đầu tiền chúng ta cần thiết lập tài khoản GMT băng cách truy cập đường dẫn sau: https://tagmanager.google.com/?authuser=0#/admin/accounts/create ở đây chúng ta sẽ nhập tên tài khoản là CÔNG TY của bạn. 

Thiết lập vùng chứa tên vùng chứa là tên website của bạn, nơi sử dụng vùng chứa là web như hình bên dưới:
Quy trình 5 bước sử dụng cài đặt GOOGLE TAG MANAGER

Tiếp theo là bạn bấm tạo và hiện ra bảng Thỏa thuận điều khoản dịch vụ Trình quản lý thẻ của Google bạn tích tôi cũng chấp nhận Điều khoản xử lý dữ liệu theo yêu cầu của GDPR dưới cùng và nhấn nút có ở góc phải trên cùng của web là xong.


Sau khi tạo tài khoản xong chúng ta sẽ nhận được mã code:
 

Trả lời

GỌI NGAY 034 444 2515